Tỏi Sống – Vũ Khí Tự Nhiên Ngăn Ngừa Bệnh Tật

tỏi

Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Frontiers in Nutrition đã hé lộ những lợi ích tiềm ẩn của việc tiêu thụ tỏi sống đối với sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật. Tỏi, từ lâu đã được biết đến như một loại gia vị và vị thuốc dân gian trong nhiều nền văn hóa, chứa nhiều hợp chất có lợi, đặc biệt là lưu huỳnh.

Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học từ Đại học Vienna, Đại học Y khoa Vienna (Áo) và Đại học Edith Cowan (Úc) đã phân tích tổng hợp 22 nghiên cứu khác nhau, với sự tham gia của hàng chục ngàn người. Kết quả cho thấy, việc tiêu thụ tỏi sống hàng ngày có thể cải thiện đáng kể các dấu hiệu liên quan đến bệnh tim mạch như:

  • Giảm mức mỡ máu (bao gồm cholesterol toàn phần và chất béo trung tính triglyceride)
  • Tăng cường mức cholesterol tốt
  • Ổn định huyết áp (bao gồm cả huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương)
  • Giảm nguy cơ hình thành cục máu đông
  • Cải thiện độ dày động mạch

Ngoài ra, tỏi còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư, huyết áp cao, tiểu đường và cả bệnh gan khi được tiêu thụ hàng ngày, theo chuyên trang y khoa News Medical.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *